Chỉ với một chút chi phí không quá lớn cộng với sự ham học hỏi về các kỹ thuật  trồng rau tại nhà và sự siêng năng, đến nay gia đình anh Văn ở TP HCM đã có một vườn rau sạch ngay chính ban công của gia đình chỉ với diện tích chưa đầy 12m2.

vườn rau sạch trên ban công rộng 12m2 -1

Nhà anh chị trên chung cư nên chỉ có 12 m2 ban công vốn để trồng cây cảnh. Cách đây 4 năm, anh Văn quyết định bỏ các loại cây hoa dành chỗ trồng rau bằng đất sạch và thủy canh.

Vườn rau sạch trên ban công rộng 12m2 - 2

Công việc của cả hai vợ chồng đều bận rộn, có hai con nhỏ và không có người giúp việc, nên anh chị chọn mua các loại đất sạch, bình dung dịch thủy canh bán sẵn. Tuy không tiết kiệm, có khi còn đắt hơn đi mua rau ngoài, nhưng cả nhà thấy yên tâm vì có rau sạch để ăn.

Vườn rau sạch trên ban công rộng 12m2 - 3

Anh Văn ngâm ủ hạt, dùng khay ươm hạt riêng, gieo thưa, để chỗ thoáng và có nắng, khi cây con lớn mới trồng ra chậu. Ở nhà có một thùng xốp lớn để tận dụng nguồn rác hữu cơ như thân rau, vỏ trái cây, đồ ăn thừa.. Thùng này được rải một lớp nấm giúp rác phân hủy nhanh, diệt mầm bệnh đối kháng.

Lúc đầu, anh Văn trồng bằng đất thường, rau hay sâu bệnh. Bởi vậy, anh chuyển sang dùng đất sạch, tốn kém hơn nhưng ít khi lo sâu. Anh chị cũng làm sẵn thuốc trừ sâu theo phương pháp dân gian để đảm bảo an toàn cho con nhỏ. Gừng, riềng, tỏi, ớt xay cho nát rồi ngâm rượu 15 ngày, sau đó chắt lấy nước hòa loãng rồi phun cây vào lúc chiều mát.

Vườn rau sạch trên ban công rộng 12m2 - 4

Với cách trồng thủy canh, anh chị làm theo đúng hướng dẫn trên bình, chưa thấy bị sâu bệnh lần nào.

Trong vườn có đủ loại rau, nhiều nhất là rau muống, rau cải, rau dền.

Vườn rau sạch trên ban công rộng 12m2 - 5

Ngoài ra, còn có các loại khác như đậu bắp, bí, mướp đắng, mướp, rau thơm, cây chanh…

Vườn rau sạch trên ban công rộng 12m2 - 6

Thú vị nhất là mỗi khi ăn gà hay các món cần rau ăn kèm, anh chị cứ ra vườn ngắt là đủ gia vị.

Vườn rau sạch trên ban công rộng 12m2 - 7 

Vườn nhỏ, người lớn lại đi làm suốt nên gia đình chưa thể tự túc 100% rau ăn được. Tuy nhiên, mỗi khi vào vụ, anh Văn có thể mang tặng ông bà hay đồng nghiệp do ăn không hết.

Khó khăn lớn nhất của anh chị trong việc trồng cây là khi cả nhà đi du lịch trùng với lúc ông bà đi vắng, không sang chăm giúp được. Khi đó, cả nhà phải thu hoạch hết trước khi đi và trồng lại lúc về.

Vườn rau sạch trên ban công rộng 12m2 - 8

Vườn rau sạch này mang lại cho gia đình anh Văn nhiều niềm vui và nhất là sự an toàn vì được dùng rau sạch hằng ngày mà không phải lo lắng về vệ sinh thực phẩm giống như rau bày bán ngoài chợ.

Mọi quý khách có nhu cầu tìm hiểu về giải pháp trồng rau sạch tại nhà, vui lòng liên hệ tới GOSMART theo đường dây nóng: 0978.175.632 (Mr.Bao) hoặc 0975.755.042 (Ms.Vấn). Chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn cũng như chia sẻ kinh nghiệm về cách trồng rau sạch.

Nguồn trang: vnexpress.net
 

Bài viết liên quan

Giải pháp trồng rau sạch tại ban công cực tiện

Giải pháp trồng rau sạch tại ban công cực tiện

Tận dụng ngay ban công để trồng rau sạch là bạn đã có thể tự tay đưa thiên nhiên vào căn hộ của mình rồi. Trồng rau ngoài ban công là...

Giải pháp vườn rau treo cho nhà hẹp

Giải pháp vườn rau treo cho nhà hẹp

ới vườn cây treo thẳng đứng, bạn dễ dàng có thể đặt nó ở bất cứ vị trí nào: cạnh cửa sổ, sát bức tường, hay thậm chí dọc theo...

Giải pháp trồng rau sạch trong nhà lưới

Giải pháp trồng rau sạch trong nhà lưới

Một trong những giải pháp trồng rau sạch và an toàn được áp dụng hiện nay là phương pháp trồng rau trong nhà lưới. Mô hình này có ưu điểm...

5 giải pháp trồng rau sạch cho nhà chật

5 giải pháp trồng rau sạch cho nhà chật

Bạn đang tìm giải pháp trồng rau sạch tại nhà nhưng vì lý do nhà quá chật lên phải cân nhắc trồng thế nào cho đúng cách. Chúng tôi xin tư...

Giải pháp trồng rau trọn gói

Giải pháp trồng rau trọn gói

Khi khách hàng có nhu cầu trồng rau tại nhà chúng tôi sẽ: - Cử nhân viên đến khảo sát (diện tích trồng rau, hướng nhà, ánh sáng,hướng...

Copyright © 2011 trongrausachtainha.vn, All rights reservered. Lien ket: thi cong vuon tuong dung ; Thi cong hon non bo | Hộp quà tết
Thiết kế website & SEO Google by Vinastyle.vn