>>> Các bệnh thường gặp trên rau mầm      

Hiện nay, với việc xã hội ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được cải thiện con người ngày càng muốn nâng cao nhu cầu cuộc sống của mình, nhất là vấn đề sức khỏe.

       Rau mầm là thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng: “Hạt giống rau được ví như quả trứng vịt, còn rau mầm được coi như quả trứng vịt lộn”, hay giới đầu bếp vẫn gọi vui rau mầm là “Rau nhi đồng”, qua đó để thấy giá trị dinh dưỡng của rau mầm rất cao. Theo các tài liệu khoa học, rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần rau thường. Rau mầm rất dễ trồng, không sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, trồng trong môi trường sạch không có mầm bệnh và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người. Ước tính một gia đình thành phố chỉ cần trồng 7-14 khay rau mầm sẽ có đủ rau sạch ăn luân phiên trong một tuần. Rau mầm là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao (100 gram rau mầm có giá trị dinh dưỡng tương đương với 0,5kg rau thường – theo Viện Khoa Học Nhà Nước Việt Nam).

       Rau mầm chứa nhiều chất xơ, các vitamin E, C, B… phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt trẻ em và người lớn tuổi.  Gần đây nhất các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh rằng rau mầm rất thích hợp cho các chế độ ăn kiêng lành mạnh, chứa các chất chống oxy hoá giúp làm chậm quá trình lão hoá và ngăn ngừa các nguy cơ về ung thư giúp con người luôn tươi trẻ và khỏe mạnh. Rau mầm là loại rau có thể trồng quanh năm, điều kiện chăm sóc rất dễ, thời gian trồng ngắn (5-7 ngày), đa dạng chủng loại (củ cải, rau dền, mồng tơi, rau muống, các loại đỗ…) rất thích hợp cho những bà nội trợ, người già, người về hưu… trồng và chăm sóc. Rau mầm không những đa dạng về chủng loại mà còn có nhiều mùi vị khác nhau. Mỗi loại mầm đều có thứ vị riêng đặc trưng của từng loại rau. Một số có vị cay hơi hăng như mầm của các loại cải: Cải củ trắng, Cải củ đỏ…Một số khác có vị bùi, ngọt đặc trưng như mầm của một số loại đậu, có thể ăn sống, làm các món cuộn, trộn dầu giấm, xào hoặc nấu canh,...

       Điều kiện trồng rau mầm hoàn toàn đơn giản chỉ cần một không gian nhỏ như góc ban công, sân thượng, một bệ cửa sổ nhỏ trong bếp, góc cầu thang hoặc hàng hiên trước nhà…, đồng thời sẽ giúp làm đẹp, tươi mát cho ngôi nhà của bạn.

       Sử dụng rau mầm là một xu hướng phát triển ở Việt Nam, vì đây là loại rau sạch, giàu dinh dưỡng và đậm đà hương vị. Người Việt Nam cũng đã biết sử dụng rau mầm làm thức ăn hàng ngày từ lâu mà phổ biến là giá sống.

       Chỉ cần ghé thăm Cửa hàng Gosmart 1 lần quý khách có thể tự tay trồng rau mầm ngay tại nhà mà không cần ghé qua bất cứ nơi nào khác để mua thêm dụng cụ...

Bài viết liên quan

Bật mí cách bảo quản hạt giống

Bật mí cách bảo quản hạt giống

Sau những vụ thu hoạch rau quả và hoa bội thu từ mảnh vườn nhà mình, bạn muốn giữ lại những hạt giống của cây trồng đã thu hoạch?...

6 điểm khác nhau giữa rau sạch và rau không sạch

6 điểm khác nhau giữa rau sạch và rau không sạch

Bạn muốn lựa chọn rau sạch để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình? Bạn chưa phân biệt được rau sạch và rau không an...

Những điều cần biết về đất sạch TRIBAT

Những điều cần biết về đất sạch TRIBAT

Việc sử dụng đất sạch hữu cơ TRIBAT ngày càng phổ biến trong những mô hình trồng rau sạch tại nhà, các nhà vườn và trang trại nhờ...

Lợi ích của giá thể nền hữu cơ trong canh tác cây trồng

Lợi ích của giá thể nền hữu cơ trong canh tác cây trồng

Giá thể nền hữu cơ ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong những khu vườn gia đình, trang trại trồng rau sạch,... Việc sử...

Cách gieo trồng củ cải đỏ tại nhà

Cách gieo trồng củ cải đỏ tại nhà

Củ cải đỏ là giống họ thập tự, dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn (chỉ từ 23 – 35 ngày), là loại rau củ thích hợp cho những...

Cách tạo độ ẩm của công nghệ tưới nhỏ giọt

Cách tạo độ ẩm của công nghệ tưới nhỏ giọt

Được tổng hợp từ những tài liệu về công nghệ tưới nước nhỏ giọt, ThS. Huỳnh Ngọc Điền đã chia sẽ cách tạo độ ẩm của công...

Tự trồng bắp cải với 5 bước dễ dàng

Tự trồng bắp cải với 5 bước dễ dàng

Bắp cải là loại cây chịu lạnh, thích hợp trồng trong vụ đông - xuân tại miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên. Cây yêu cầu dinh dưỡng cao...

Bốn nhân tố không thể thiếu cho sự phát triển của rau

Bốn nhân tố không thể thiếu cho sự phát triển của rau

Từ xưa cha ông ta đã có câu: “Nước- phân-cần- giống” là câu nói đúc kết bốn nhân tố cơ bản nhất cho sự phát triển của bất cứ...

Lợi ích của các loại rau củ quả

Lợi ích của các loại rau củ quả

Trồng rau sạch tại nhà vừa là thú vui vừa cung cấp thêm lượng rau sạch cho chính bữa ăn của gia đinh, muốn có được rau sạch trước tiên...

Kỹ thuật trồng rau cải

Kỹ thuật trồng rau cải

Rau cải là loại rau rất dễ trồng, bạn chỉ cần bỏ ra một chút công sức là có thể tự cung cấp rau cải sạch cho gia đình mình.

Copyright © 2011 trongrausachtainha.vn, All rights reservered.
Thiết kế website & SEO Google by Vinastyle.vn