RAU MẦM CỦ CẢI TRẮNG

RAU MẦM CỦ CẢI TRẮNG

Giá:
Xuất xứ:

Khối lượng tịnh: 100g

Tiêu chuẩn hạt mầm:

Ẩm độ: < 10%

Độ sạch: > 98%

Tỷ lệ nảy mầm: > 85%

Đặc tính: thân to, rất giòn, có vị hăng cay nồng, dễ ăn. Dùng để nấu canh hải sản hoặc ăn kèm với thịt nướng hoặc xào…

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống rau mầm củ cải trắng:

Bước 1Chuẩn bị vật tư

- Khay nhựa, khay xốp hoặc rổ nhựa vo gạo.

- Đất dinh dưỡng:  Đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế.

- Hạt giống rau mầm củ cải trắng.         

- Bình tưới 1 lít hoặc 2 lít.

Bước 2.Chuẩn bị giá thể hữu cơ.

- Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun  theo tỷ lệ 50% phân giun với 50% đất phù sa (hoặc 50% đất Tribat). Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân giun vào khay dày khoảng 2-3cm.

Bước 3: Gieo hạt mầm hướng dương

- Ngâm hạt vào nước ấm (2 sôi 3 lạnh) trong 3-4h, sau đó ủ ráo nước 12 giờ ở nhiệt độ 25-30oC cho hạt nứt nanh thì đem gieo.

- Gieo thật đều tay, phủ kín bề mặt giá thể, gieo 25-30g hạt/khay 25x30cm, sau đó phủ lên bề mặt 1 lớp mùn giun khoảng 0,5-1cm.

- Phun thuốc trừ sâu thảo mộc khi vừa gieo hạt xong cho ẩm giá thể.

- Đậy khay đã gieo hạt bằng 1 tấm bìa và để khay ở nơi thoáng mát, đậy kín trong 2 ngày.

Bước 4: Chăm sóc

-Tưới nước vừa đủ ẩm bề mặt, tưới ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

- Ngày thứ 3 mang khay ra ngoài nơi có ánh sáng nhẹ, thoáng mát, có mái che mưa nắng.

- Phòng trừ sâu bệnh: để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 3 ngày ta phun thuốc trừ sâu thảo mộc 1 lần, mỗi lần phun hòa 5 ml dung dịch với 1 lít nước cho 10m2 rau.

Bước 5: Thu hoạch

- Thu rau mầm sau 5-7 ngày gieo. Trước khi thu hoạch 1 ngày không nên tưới nước.

- Dùng kéo hoặc dao (loại dao dùng để dọc giấy) cắt sát bề mặt giá thể.

-Giá thể có thể được sử dụng tiếp bằng cách: sau khi thu hoạch nhặt sạch rễ, phơi khô giá thể và bổ sung thêm giá thể để trồng tiếp tục đợt rau mới.

Copyright © 2011 trongrausachtainha.vn, All rights reservered.
Thiết kế website & SEO Google by Vinastyle.vn