Việc sử dụng đất sạch hữu cơ TRIBAT ngày càng phổ biến trong những mô hình trồng rau sạch tại nhà, các nhà vườn và trang trại nhờ những hiệu quả mà nó mang lại. Vậy sử dụng đất sạch TRIBAT thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Để trồng được những cây rau sạch thì ngoài việc chú ý đến nguồn nước thì đất trồng cũng rất quan trọng. Với nhiều tính năng và lợi ích đối với cây trồng, đất sạch TRIBAT đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số đặc điểm của đất sạch TRIBAT để quý khách hiểu rõ thêm về loại đất trồng này.

1. Thành phần của đất sạch TRIBAT

Đất trồng Tribat được làm từ mụn xơ dừa trộn chung với đất nuôi trùn đỏ. Đất nuôi trùn đỏ là hỗn hợp đất thịt và xơ dừa được biến đổi nhờ con trùn đỏ tổng hợp chất hữu cơ có trong hỗn hợp và biến đổi xơ dừa thành “đất”. Hỗn hợp đất này được loại đem trộn với mụn xơ dừa, loại bỏ nấm và các mầm bệnh khác, bổ sung thêm các nguyên tố vi lượng để biến thành một loại đất trồng Tribat không cần phân bón.

Thành phần chính của đất TRIBAT là mụn xơ dừa, đất trùn cỏ chứa nhiều nguyên tố vi lượng

Đất sạch Tribat chứa nhiều những vi sinh vật cơ lợi cho cây trồng như các loại nấm men, vi khuẩn hiếm khí như Lactobacillus, Actinomycetes,… Những vi sinh vật này sẽ lên men tự nhiên, tự tổng hợp thành những chất hữu cơ giàu dinh dưỡng vào đất, rất tốt cho cây trồng.

2. Thành phần các chất dinh dưỡng trong đất sạch TRIBAT

 • Chất hữu cơ: 24.91% 
 • Hàm lượng mùn: 14.45% 
 • N tổng số: 0.90% 
 • K20 tổng số: 0.73% 
 • P2O5 tổng số: 0.30% 
 • CEC: 44.69meq/100g 
 • Các trung, vi lượng gồm Mg, Mn, Zn, B, Cu, Mo, Sắt dạng Chelate.
 • Tỷ lệ còn lại là các hạt cấp hạt khác nhau.

3. Những tính năng vượt trội của đất sạch TRIBAT

Là một trong những loại đất trồng được ưa chuộng nhất hiện nay, đất sạch Tribat có nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội so với đất trồng khác:

 • Dựa vào thành phần cũng như hàm lượng các chất dinh dưỡng, các chất hữu cơ của đất sạch Tribat, chúng ta có thể thấy đất sạch Tribat là loại đất không cần phân bón. Bản thân đất sạch Tribat đã đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng.
 • Do được nghiên cứu tạo kết cấu hợp lý cho đất, tạo điều kiện cho bộ rễ phát triển tốt, tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây trồng trong đất Tribat.
 • Môi trường đất hoàn toàn sạch và không có sâu bệnh do đã được loại bỏ các mầm bệnh trước đó.
 • Đất trồng Tribat rất an toàn cho cây trồng, đảm bảo vệ sinh an toàn cho người sử dụng cũng như không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.
 • Có thể dùng như: giá thể trồng cây, hỗn hợp hữu cơ cải tạo đất hay làm phân bón hữu cơ,…

4. Hướng dẫn sử dụng đất sạch TRIBAT hiệu quả

 • Tùy vào đặc điểm từng loại cây trồng mà sử dụng lượng đất trong những chậu, thùng xốp, sân vườn định trồng cây. Sau đó, bạn ém đất nhẹ và tưới nước đủ ẩm cho cây trồng.
 • Dùng đất sạch Tribat để thay thế, cải tạo đất trồng trong những chậu cây trồng đã sử dụng để cây trồng phát triển nhanh hơn.
 • Với việc gieo cấy, ươm cây con, bạn nên sử dụng đất sạch Tribat làm nền, với độ dày khoảng 4 – 6 cm. Việc dùng đất Tribat làm nền sẽ giúp cây trồng nảy mầm nhanh và cây con được khỏe mạnh.

Sử dụng đất sạch Tribat làm nền gieo cấy, ươm cây con

Với giá bán hợp lý bạn có thể mang lại loại đất dinh dưỡng và sạch cho cây trồng, rau sạch và yêu cầu cao về môi trường đất sạch sẽ như rau mầm. Nhờ lợi ích dinh dưỡng mang lại cho cây trồng cao, đất sạch Tribat ngày càng được sử dụng như một xu hướng mới trong trồng và chăm sóc rau sạch. Đất sạch Tribat vẫn tiếp tục được các trung tâm nông nghiệp nghiên cứu để mang lại chất lượng tốt hơn nữa.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà tốt nhất!

Bài viết liên quan

Bật mí cách bảo quản hạt giống

Bật mí cách bảo quản hạt giống

Sau những vụ thu hoạch rau quả và hoa bội thu từ mảnh vườn nhà mình, bạn muốn giữ lại những hạt giống của cây trồng đã thu hoạch?...

6 điểm khác nhau giữa rau sạch và rau không sạch

6 điểm khác nhau giữa rau sạch và rau không sạch

Bạn muốn lựa chọn rau sạch để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình? Bạn chưa phân biệt được rau sạch và rau không an...

Lợi ích của giá thể nền hữu cơ trong canh tác cây trồng

Lợi ích của giá thể nền hữu cơ trong canh tác cây trồng

Giá thể nền hữu cơ ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong những khu vườn gia đình, trang trại trồng rau sạch,... Việc sử...

Cách gieo trồng củ cải đỏ tại nhà

Cách gieo trồng củ cải đỏ tại nhà

Củ cải đỏ là giống họ thập tự, dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn (chỉ từ 23 – 35 ngày), là loại rau củ thích hợp cho những...

Cách tạo độ ẩm của công nghệ tưới nhỏ giọt

Cách tạo độ ẩm của công nghệ tưới nhỏ giọt

Được tổng hợp từ những tài liệu về công nghệ tưới nước nhỏ giọt, ThS. Huỳnh Ngọc Điền đã chia sẽ cách tạo độ ẩm của công...

Tự trồng bắp cải với 5 bước dễ dàng

Tự trồng bắp cải với 5 bước dễ dàng

Bắp cải là loại cây chịu lạnh, thích hợp trồng trong vụ đông - xuân tại miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên. Cây yêu cầu dinh dưỡng cao...

Bốn nhân tố không thể thiếu cho sự phát triển của rau

Bốn nhân tố không thể thiếu cho sự phát triển của rau

Từ xưa cha ông ta đã có câu: “Nước- phân-cần- giống” là câu nói đúc kết bốn nhân tố cơ bản nhất cho sự phát triển của bất cứ...

Lợi ích của các loại rau củ quả

Lợi ích của các loại rau củ quả

Trồng rau sạch tại nhà vừa là thú vui vừa cung cấp thêm lượng rau sạch cho chính bữa ăn của gia đinh, muốn có được rau sạch trước tiên...

Kỹ thuật trồng rau cải

Kỹ thuật trồng rau cải

Rau cải là loại rau rất dễ trồng, bạn chỉ cần bỏ ra một chút công sức là có thể tự cung cấp rau cải sạch cho gia đình mình.

Kĩ thuật trồng và chăm sóc hoa

Kĩ thuật trồng và chăm sóc hoa

Hướng dãn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa tại nhà.

Copyright © 2011 trongrausachtainha.vn, All rights reservered. Lien ket: thi cong vuon tuong dung ; Thi cong hon non bo
Thiết kế website & SEO Google by Vinastyle.vn