MẦM HƯỚNG DƯƠNG

MẦM HƯỚNG DƯƠNG

Giá:
Xuất xứ:

Khối lượng tịnh: 100g

Tiêu chuẩn hạt mầm:

Ẩm độ: < 10%

Độ sạch: > 98%

Tỷ lệ nảy mầm: > 85%

Đặc tính: thân to, rất giàu dinh dưỡng, có vị ngọt, béo, giòn. Dùng làm món xào, gà chiên, lẩu…

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống rau mầm hướng dương:

Bước 1Chuẩn bị vật tư

- Khay nhựa, khay xốp, rổ nhựa vo gạo.

- Đất dinh dưỡng:  Đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế.

- Hạt giống rau mầm hướng dương.      

- Bình tưới 1 lít hoặc 2 lít.

Bước 2.Chuẩn bị giá thể hữu cơ.

- Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun  theo tỷ lệ 50% phân giun (hoặc 50% đất Tribat) với 50% đất phù sa. Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân giun vào khay nhựa dày khoảng 2-3cm.

Bước 3: Gieo hạt mầm hướng dương

- Ngâm hạt vào nước ấm (2 sôi 3 lạnh) trong 3-4h, sau đó ủ ráo nước 12 giờ ở nhiệt độ 25-30oC cho hạt nứt nanh thì đem gieo.

- Gieo đều tay, phủ hết bề mặt giá thể, gieo 25-30g hạt/khay 25x30cm, sau đó phủ lên bề mặt 1 lớp mùn giun khoảng 0,5-1cm.

- Phun thuốc trừ sâu thảo mộc khi vừa gieo hạt xong cho ẩm giá thể.

- Đậy khay đã gieo hạt bằng 1 tấm bìa và để khay ở nơi thoáng mát, đậy kín trong 2 ngày.

Bước 4: Chăm sóc

- Tưới nước vừa đủ ẩm bề mặt, tưới ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

- Ngày thứ 3 mang khay ra ngoài nơi có ánh sáng nhẹ, thoáng mát, có mái che mưa nắng.

- Phòng trừ sâu bệnh: để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 3 ngày ta phun thuốc trừ sâu thảo mộc 1 lần, mỗi lần phun hòa 5 ml dung dịch với 1 lít nước cho 10m2 rau.

Bước 5: Thu hoạch

- Ngày thứ 6 thu rau mầm, trước khi thu hoạch 1 ngày không nên tưới nước.

- Dùng kéo hoặc dao (loại dao dùng để dọc giấy) cắt sát bề mặt giá thể.

- Giá thể có thể được sử dụng tiếp bằng cách: sau khi thu hoạch nhặt sạch rễ, phơi khô giá thể và bổ sung thêm giá thể để trồng tiếp tục đợt rau mới.

Copyright © 2011 trongrausachtainha.vn, All rights reservered. Lien ket: thi cong vuon tuong dung ; Thi cong hon non bo
Thiết kế website & SEO Google by Vinastyle.vn