Cải cúc nếp cao sản

Cải cúc nếp cao sản

Giá:
Xuất xứ:Việt Nam

Khối lượng tịnh: 100g

Thời vụ trồng: quanh năm, chính vụ Đông Xuân, Xuân Hè.

Tiêu chuẩn hạt mầm:

Ẩm độ: < 8%

Độ sạch: > 98% 

Tỷ lệ nảy mầm: > 80%

Đặc tính giống: kháng bệnh tốt, có mùi thơm đặc biệt, không đắng, thân lá màu xanh trung bình, dạng lá khía, cây cao trung bình 25-30cm.

Kỹ thuật trồng hạt giống rau Cải cúc nếp cao sản trong chậu nhựa, thùng xốp tại ban công sân thượng:

Bước 1. Chuẩn bị vật tư  

- Thùng xốp, chậu nhựa thông minh.

- Đất dinh dưỡng:  Đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế.

- Hạt giống rau Cải cúc nếp cao sản.

- Bình tưới 1 lít hoặc 2 lít.

Bước 2.Chuẩn bị giá thể hữu cơ.

- Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun  theo tỷ lệ 50% phân giun (hoặc 50% đất Tribat) với 50% đất phù sa. Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân giun vào thùng xốp hoặc chậu nhựa thông minh cách miệng chậu 2cm.

Bước 3. Trồng cây con hoặc gieo hạt.

- Trồng cây con: Trồng cây cách cây 10cm, hàng cách hàng 10cm.

- Gieo hạt: gieo trực tiếp, gieo hạt cách hạt 5cm, hàng cách hàng 10cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 1cm.

Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch.

Tưới nước cho cây:Dùng hệ thống tưới thông minh  như tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa áp lực thấp, hoặc bình tưới phun để tưới cho cây

+ Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng.

+ Tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông. Không nên tưới nước quá nhiều cho cây.

+ Dùng vòi nước có tia nước nhỏ để tưới cho cây rau.

Chăm sóc cây rau.

+ Khi cây rau cao 3cm  rau có 2-3 lá thật ta nên phun bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học định kỳ 7-10 ngày/ lần. Có thể dùng chế phẩm hữu cơ hoặc  ngâm phân giun vào nước theo tỷ lệ 1kg phân giun cho 3 lit nước sau đó lọc lấy nước và đem nước phân giun tưới cho cây.  Sau khi thu hoạch rau ta bổ sung phân giun vào thùng  sao cho lượng phân cách  mặt chậu khoảng 2cm rồi trồng tiếp đợt rau tiếp theo.

Phòng ngừa sâu bệnh.

+ Sau khi rau trồng từ 1- 2 ngày ta bắt đầu phun dung dịch thảo dược phòng ngừa sâu bệnh. Để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 5 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần phun hòa 5ml dung dịch với 1 lít nước phun cho 10m2 rau.

Thu hoạch.

+ Thu hoạch sau 35-37 ngày gieo.

+ Sau khi thu hoạch rau, dùng xén xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng, bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm, sử dụng trồng tiếp rau trên giá thể đã xử lý.

Copyright © 2011 trongrausachtainha.vn, All rights reservered.
Thiết kế website & SEO Google by Vinastyle.vn