Có 2 loại modul được sử dụng phổ biến cho vườn tường đứng hiện nay. Đó là modul vải nỉ và modul nhựa composite. Dựa vào nhu cầu, sở thích mà bạn sẽ có những lựa chọn loại modul cho khu vườn của gia đình mình.

Modul vải nỉ

Vải nỉ được sử dụng phổ biến làm modul cho vườn tường đứng bởi giá thành rẻ và nhiều tiện ích mà nó mang lại. Để có được hệ thống modul độc đáo cho vườn tường đứng của gia đình có thể sử dụng khung sắt hoặc tấm nhựa kết hợp với những túi vải nỉ với nhiều kiểu dáng, màu sắc. Những chiếc túi nỉ sẽ được gắn chắc chắn vào khung sắt và biến thành những chậu trồng cây đẹp mắt. Với dạng modul này, các bạn nên áp dụng hệ thống tưới tự động, hệ thống tưới nhỏ giọt để trồng cây theo phương thức thủy canh.

Modul bằng vải nỉ

Modul bằng vải nỉ có nhiều ưu điểm và tiện ích. Được thiết kế nhờ hệ thống khung sắt, tấm nhựa nên bạn có thể tự thiết kế kiểu dáng, kích thước của khung sắt, tấm nhựa theo sở thích và diện tích làm vườn phù hợp với gia đình bạn. Tương tự, bạn và gia đình có thể lựa chọn màu vải và cắt may những chiếc “túi cây” theo ý thích. Bằng việc gắn những chiếc túi vào khung, lựa chọn cây trồng phù hợp bạn có thể tạo hình ngộ nghĩnh, nghệ thuật cho những mảnh vườn tường của gia đình. Vải nỉ dẫn nước rất tốt, giúp duy trì độ ẩm, rễ cây trồng sẽ phát triển tốt trong những chiếc túi xinh xắn. Với những vật liệu đơn giản, dễ kiếm, modul bằng vải nỉ giúp giảm giá thành thi công.

Khi sử dụng modul bằng vải nỉ cần chú ý chống thấm cho tường, những bức tường dùng làm vườn cần chắc chắn, chịu được sức nặng. Cần bảo trì thường xuyên để duy trì vườn tường đứng theo thiết kế ban đầu.

Modul nhựa Composite

Nhờ có độ bền cao, modul bằng nhựa composite cũng là sự lựa chọn cho vườn tường đứng của nhiều gia đình. Với nhiều kích thước, mẫu mã, modul bằng nhựa sẽ đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế của mọi gia đình. Cấu trúc của modul nhựa composite thường là những chậu, bình trồng cây được sắp xếp chồng lên nhau phù hợp cho việc nhận ánh sáng, chế độ thoát nước của cây trồng. Modul nhựa composite được lắp ráp kết hợp với hệ thống tưới tự động hoặc hệ thống tưới nhỏ giọt

modul bằng nhựa composite

Tính ưu việt nhất của modul nhựa composite là độ bền cao, thông thường hệ thống modul bằng nhựa có độ bền khoảng từ 5 – 10 năm. Thiết kế đẹp, chính xác, bạn có thể xếp chồng modul lên nhau, lắp ráp, tạo hình dễ dàng cho khu vườn theo ý muốn. Những modul bằng nhựa giúp không trôi đất, nước và phân bón ra bên ngoài. Với nhiều màu sắc đẹp mắt, lựa chọn những modul bằng nhựa composite giúp tăng thẩm mỹ cho khu vườn. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển các modul này để thay đổi vị trí, thiết kế khu vườn một cách dễ dàng.

Giá thành của modul nhựa composite cao hơn so với modul bằng vải nỉ. Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện của gia đình mà có lựa chọn vật liệu modul khác nhau.

Bài viết liên quan

Copyright © 2011 trongrausachtainha.vn, All rights reservered. Lien ket: thi cong vuon tuong dung ; Thi cong hon non bo | Hộp quà tết
Thiết kế website & SEO Google by Vinastyle.vn